Tiêu điểm chiến lược Marketing

CHIẾN LƯỢC MARKETING CỦA NHỮNG “ÔNG LỚN” CÀ PHÊ VIỆT NAM

Được xem là loại hình giải khát nổi bật nhất, thị trường cà phê tại Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ với nhiều tên tuổi lớn về cả quy mô lẫn chất lượng. Tuy nhiên, để có một vị trí quan trọng trong lòng người tiêu dùng hiện nay, các “ông lớn” cà phê dưới đây đã có những chiến lược Marketing đặc biệt nào? Cùng tìm hiểu nhé!

1. Cà phê Trung Nguyên

Một trong những thành công to lớn của Trung Nguyên là cách xây dựng hình ảnh mang đậm tính Việt Nam, từ nội thất đến các bảng hiệu, slogan và triết lý kinh doanh. Điều đặc biệt, cà phê Trung Nguyên còn gắn liền với thương hiệu cá nhân của Đặng Lê Nguyên Vũ cùng kết hợp thông minh hình thức PR rộng rãi trên các kênh truyền thông, thì Trung Nguyên ngày nay đã trở thành thương hiệu quốc dân trong lòng mỗi người Việt Nam.

Vậy có thể nói, yếu tố thương hiệu Việt Nam chính là “con át chủ bài” của Trung Nguyên.

2. Highlands Coffee

Nếu như Trung Nguyên với chiến lược tập trung vào yếu tố dân tộc để đánh vào lòng tự tôn của người tiêu dùng thì Highlands Coffee thực hiện chiêu thức “bình dân hóa” để có thể tiếp cận gần nhất với đối tượng khách hàng của mình. Sự thay đổi rõ rệt nhất chính là quy cách phục vụ của hãng cà phê này khi chuyển đổi từ hình thức “được phục vụ” thành “tự lấy số, tự phục vụ”, cùng với mức giá khá phù hợp đã giúp Highlands Coffee trở nên thương hiệu thu hút nhiều nhóm đối tượng khách hàng.

3. The Coffee House

The Coffee House đã tạo được ấn tượng vô cùng lớn về một thương hiệu cà phê Việt Nam nhưng mang hơi hướng hiện đại chẳng thua kém những đối thủ từ phương Tây. Điều đặc biệt, The Coffee House đã rất thành công khi tận dụng khai trương chi nhánh rất đúng thời điểm và thừa thắng xông lên và hàng loạt cửa hàng từ Nam ra Bắc. Với chiến lược chớp thời cơ khôn ngoan này, The Coffee House đã tạo ra thị phần vô cùng hấp dẫn của thương hiệu cà phê “Tây”, trẻ trung và hiện đại.

Nguồn: Marketingai

__________________________________