Giải pháp chữ ký số nào phù hợp để làm việc tại nhà hiệu quả?

Chữ ký số làm việc tại nhà – Trước diễn biến khó lường của dịch covid-19, nhiều doanh nghiệp Việt đã chủ động lên phương án sẵn sàng ứng phó với tình huống hạn chế tiếp xúc và giãn cách xã hội. Trong đó, giải pháp chữ ký số tỏ ra vô cùng hiệu quả đối với hoạt động tài chính – kế toán của doanh nghiệp. 

Doanh nghiệp làm việc tại nhà hiệu quả, thông suốt không thể thiếu chữ ký số

Ngày 25/3, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng vừa ký ban hành Chỉ thị phát động Cuộc vận động ứng dụng công nghệ Việt cho cuộc sống số. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, dịch Covid-19 giúp chúng ta tư duy lại nhiều thứ và là động lực để doanh nghiệp quyết tâm chuyển đổi số đưa mọi hoạt động sản xuất kinh doanh lên môi trường số. Bởi dịch bệnh này lây nhiễm qua tiếp xúc, muốn hạn chế tiếp xúc, chúng ta phải sử dụng công nghệ số.

Cũng theo kinh nghiệm của một số doanh nghiệp tiên phong triển khai làm việc online, thì có 3 yếu tố giúp mô hình làm việc phân tán đạt hiệu quả cao nhất, đó là: công cụ, quy định và quy trình.

Làm việc tại nhà

Có lẽ vì vậy mà trong thời gian gần đây, rất nhiều doanh nghiệp đã chủ động và gấp tìm hiểu các nền tảng, ứng dụng, dịch vụ số để thiết lập, duy trì môi trường làm việc liên tục, mọi lúc, mọi nơi như: quản lý công việc, quản lý nhân sự, giao tiếp số, hóa đơn điện tử, chữ ký số. Tuy nhiên, không phải giải pháp nào cũng đáp ứng đúng và đủ các nhu cầu của doanh nghiệp khi làm việc trực tuyến. Do đó, doanh nghiệp cần đặt ra các tiêu chuẩn và kiểm tra kỹ tính khả thi của các giải pháp, dịch vụ sẽ sử dụng.

Trong các công cụ hỗ trợ làm việc online kể trên, chữ ký số được coi là công cụ thiết yếu đảm bảo tính pháp lý cho các giao dịch trực tuyến và thủ tục hành chính của doanh nghiệp được diễn ra trôi chảy như:

  • Ký số trên hóa đơn điện tử, bảo hiểm xã hội, hải quan,…
  • Ký số trên các tờ khai, báo cáo kế toán – tài chính
  • Ký số trên các chứng từ, hợp đồng và các văn bản điện tử khác

Giải pháp chữ ký số đáp ứng nhu cầu làm việc tại nhà của doanh nghiệp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chữ ký số của các nhà cung cấp khác nhau. Tuy nhiên để đáp ứng được nhu cầu làm việc tại nhà của doanh nghiệp thì không phải chữ ký số nào cũng đáp ứng được.

Làm việc tại nhà

Theo khảo sát trên 100.000 doanh nghiệp đã và đang chuẩn bị kịch bản làm việc từ xa thì:

  • 100% doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng chữ ký số
  • 60% doanh nghiệp lựa chọn chữ ký số dựa trên uy tín của nhà cung cấp
  • 92% doanh nghiệp mong muốn chữ ký số tích hợp và đồng bộ với hệ sinh thái phần mềm mà họ đang sử dụng
  • 82% doanh nghiệp quan tâm tới vấn đề an toàn, bảo mật của chữ ký số

Nếu bạn cũng có những tiêu chí lựa chọn chữ ký số như trên thì giải pháp chữ ký số MISA eSign là lựa chọn tốt nhất dành cho doanh nghiệp bạn.

Thứ nhất, về uy tín thương hiệu MISA:

 MISA là đơn vị chứng thực và cung cấp chữ ký số với 25 năm kinh nghiệm trong việc triển khai các giải pháp công nghệ thông tin trong lĩnh vực tài chính – kế toán. Với hệ sinh thái gần 20 sản phẩm/giải pháp công nghệ, MISA đã và đang phục vụ hơn 250.000 doanh nghiệp cùng hàng triệu cá nhân người dùng.

Năm 2019, MISA cũng vinh dự đón nhận Huân chương lao động Hạng Nhì do Chủ tịch nước tặng thưởng tại Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập. Đây là sự vinh danh đáng quý cho những thành công của MISA đồng thời khẳng định vị thế của MISA trên nhiều lĩnh vực.

Thứ hai, về khả năng tích hợp và hệ sinh thái:

MISA eSign là chữ ký số nằm trong hệ sinh thái các sản phẩm của MISA dành cho mọi doanh nghiệp, tổ chức và cả các cá nhân. Khi được tích hợp trên các phần mềm của MISA như phần mềm kế toán MISA SME.NET 2020, phần mềm hóa đơn điện tử MISA meInvoice, nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS,… chữ ký số MISA eSign sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện các thao tác nhanh chóng, dễ dàng hơn do có độ tương thích cao. Bên cạnh đó, doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm về sự an toàn, bảo mật dữ liệu khi sử dụng chữ ký số và các nền tảng/ phần mềm của cùng nhà cung cấp MISA.

Đối với các nền tảng và phần mềm nằm ngoài hệ sinh thái MISA thì chữ ký số MISA eSign cũng đã cho thấy khả năng tích hợp trơn tru và đa dạng như: tích hợp phần mềm kê khai thuế, BHXH, Hải quan, Bệnh viện,….giúp khách hàng dễ dàng thực hiện ký số và nộp báo cáo cho cơ quan nhà nước.

Thứ ba, về tính an toàn – bảo mật: 

MISA đã được chính Trung tâm Chứng thực điện tử Quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số, do đó chữ ký số của MISA hoàn toàn đáp ứng được mọi yêu cầu về mặt pháp lý cũng như những tiêu chuẩn khắt khe về bảo mật theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, chữ ký số USB Token MISA eSign còn có hệ thống đảm bảo chất lượng và an ninh thông tin được chứng nhận phù hợp theo tiêu chuẩn ISO 9001, ISO/IEC 27001, CMMI và CSA STAR.

Làm việc từ xa vừa là thách thức nhưng cũng là cơ hội giúp doanh nghiệp thay đổi tư duy và chủ động hơn trong việc chuyển đổi số. Lựa chọn các công cụ và phải pháp phù hợp, có tính tiện ích cao sẽ giúp mô hình làm việc từ xa phát huy hiệu quả và duy trì hoạt động kinh doanh. Hi vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn được giải pháp chữ ký số phù hợp với nhu cầu ký số khi làm việc từ xa.

ĐĂNG KÝ MUA HÀNG TẠI ĐÂY